• Mồi câu cá Hùng Vương Tri ân khách hàng

Lựa chọn thời tiết khi Câu Cá Trắm Cỏ khủng đạt hiệu quả cao.

Lựa chọn thời tiết khi Câu Cá Trắm Cỏ khủng đạt hiệu quả cao.

Cá trắm cỏ ăn mạnh nhất ở thời điểm 20-30 độ, cho nên vào mùa xuân và mùa hè ta câu cá trắm cỏ rất dễ, còn thời điểm nó nhát ăn nhất là khi dưới 15 độ trên 30 độ, cho nên khi vào cuối thu thời tiết trở lạnh khó câu cá trắm cỏ cũng là điều dễ hiểu.

Câu được cá trắm khủng còn được xem là khó và công sức của người cần thủ phải bỏ ra mỗi khi đi câu. Trước hết là mồi câu cần chuẩn bị, các dụng cụ đi câu như máy, cần, xuồng bè nếu cần thiết, vợt… Đặc biệt là mồi câu, chuẩn bị mồi câu trắm khủng khá quan trọng, khá phức tạp vì thành phần của mồi bao gồm nhiều loại, các bạn cũng có thể tham khảo cách làm mồi câu cá trắm tại đây.

Lựa chọn thời tiết khi Câu Cá Trắm Cỏ khủng đạt hiệu quả cao.

Câu trắm cỏ nếu là trắm tự nhiên thực sự rất khó câu, trước hết là do số lượng cá thể của loài ngày càng ít, thứ hai là trắm cũng khá kém ăn, đồ ăn của chúng thường là các loại cỏ mềm, rong rêu dưới mặt nước nên cũng khá phong phú. Khi bắt đầu chuẩn bị đi câu trắm có cần lưu ý một số điểm sau:

1. Vị trí, khu vực câu cá

Xác định câu cá trắm tức là bạn đã biết địa điểm câu chắc chắn có cá, thông thường là các hồ tự nhiên, sông suối, hồ thủy điện, đập thủy điện… là những nơi có cá trắm sinh sống

2. Làm mồi trước khi đi câu

Bạn nên chuẩn bị mồi câu trước khi đi câu, mồi câu trắm thường có ngũ cốc, mầm lúa, ốc, rau muống hoặc rau tầm bay vì những loại rau này có mùi thơm dễ thu hút cá hơn.

Cá trắm thường kiếm ăn vào sáng sớm khi mặt trời mặt, chúng thường tập trung vào những khu vực cuối hồ, nơi cây cỏ bị gió thổi tập trung lại. Cá trắm thường rỉa mồi, trong khi cá trôi và cá chép thường nuốt mồi vào trong. Do đặc trưng về thức ăn, cá trắm cũng thường xuyên hoạt động ở các khu vực tầng trên và tầng mặt của sông, hồ. Do đó, khi câu trắm cũng cần để ý những đặc tính của cá để hiệu quả đi câu được cao hơn.

Cá trắm cỏ - Mồi đặc trị cá trắm cỏ

Một số mồi câu cá trắm cỏ hiệu quả.

1. Mồi câu cá Trắm Cỏ ( 200g ) - Mồi câu cá Hùng Vương

2. Mồi câu cá Trắm cỏ đặc biệt - Mồi câu cá Hùng Vương

3. Thính vàng (500g) - Mồi câu cá Hùng Vương

4. Trắm cỏ đặc biệt (150gr) chuyên đặc trị câu cá trắm cỏ, trắm trắng - Mồi câu Hùng Vương

5. Bộ 3 Hương liệu dụ cá - kích thích cá ham ăn

6. Mồi câu cá trắm cỏ B16 (500g) - Mồi câu Bá Vương

7. Hương dụ siêu cấp B52 dụ Trắm Trắng, Chép, Trôi - Mồi câu Bá Vương

8. Mồi Sữa câu Trắm Cỏ, Trôi, Chép - Hương liệu dụ cá Trắm Cỏ, Mồi câu Phú Thành

9. Thính Trắm cỏ, dụ cá Trắm cỏ - Mồi câu Phú Thành

10. Mồi câu cá Trắm cỏ - Mồi câu Phú Thành

11. Mồi câu cá Trắm cỏ - Câu Chép - Mồi câu Phú Thành

3. Máy và cần câu trắm

Tùy vào sở thích của từng người mà chọn loại máy câu phù hợp, có thể là máy đứng hoặc máy ngang đều được, lực hãm của máy khoảng 4kg là phù hợp, máy càng nhẹ và gọn thì khi câu càng thoải mái. Cần câu thì nên ưu tiên loại cần có độ cứng trung bình cho đến cao, vì cá trắm tự nhiên có lực kéo khá là khỏe, dai do đó cần cứng với độ cong tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều sức lực khi kéo cá.

4. Lưỡi câu, dây câu

Nếu câu cá trắm tự nhiên mà nhắm đến cá củ, các bạn nên chọn lưỡi 8-12, tập trung cá từ 1,5 kg trở lên, lưỡi 6-8 nếu bạn câu cá nhỏ hơn. Dây câu tất nhiên sẽ dùng cả hai loại PE và Leather (dây cước). Chú ý lực tải của dây so với cân nặng của cá để chọn loại dây phù hợp.

Vậy khi trời tiết như thế nào thì ta nên câu cá trắm cỏ đạt hiệu quả?

Thứ nhất, chúng ta không nên sử dụng biện pháp đánh ổ nổi mà phải tiến hành đánh ổ lửng để dụ cá vào ổ. Bởi vì khi đánh ổ nổi cá nhát ăn hoặc nhát gan sẽ sợ không dám vào ổ từ đó khó tụ được cá. Rất nhiều cần thủ chỉ biết đánh ổ nổi hoặc đánh ổ đáy, tức là làm cho cỏ nổi lên trên mặt nước hoặc chìm xuống dưới đáy. Còn đánh ổ lửng là ta dùng dây buộc chặt cỏ vào một hòn đá sau đó thả xuống dưới nước, khi đó mồi câu của ta sẽ ở tầng giữa và tầng dưới dẫn dụ cá.

Thứ hai, khi câu cá trắm cỏ vào cuối thu và đầu đông ta không nên dùng những mồi câu đóng gói sẵn có mùi cỏ tươi hoặc mùi tanh, vì những loại mùi này có tác dụng dụ cá rất kém vào thời điểm này, chỉ cần sử dụng giun đất, giun đỏ để làm mồi câu cũng sẽ câu được rất nhiều cá trắm cỏ. Bởi vì khi nhiệt độ xuống thấp vị tanh của giun đất và giun đỏ cũng có thể tỏa ra trên diện rộng, hơn nữa chúng có hàm lượng protein động vật cao, mà thứ cá trắm cỏ cần nhất vào lúc này chính là protein động vật này.

Thứ ba, cá trắm cỏ là loài cá hoạt động ở tất cả các tầng nước, nhất là vào mùa thu đông, nó thường hoạt động ở tầng giữa và tầng dưới, chứ không phải ở trên mặt nước hoặc dưới đáy. Nên khi đi câu vào thời gian này ta cần điều chỉnh độ sâu, mực nước kiến nghị vào khoảng 2/3 tổng mực nước tại điểm câu, như vậy ta sẽ dễ dàng câu được nhiều cá lớn ở tầng giữa và tầng dưới.

Gọi ngay: 038.206.2326Gọi ngay Gọi ngay để được tư vấn nhanh nhất Chát Facebook: moicauca.com.vnChát Facebook Chat Facebook ngay để được tư vấn Chát Zalo: 038.206.2326Chát Zalo Chat Zalo ngay để gặp nhân viên tư vấn Bản đồ MapBản đồ Click xem địa điểm Shop Mồi Câu Cá

Mồi Câu Cá được rất nhiều quý khách hàng trong nước tin dùng.

Cơ sở cung cấp, phân phối Mồi câu cá - Chuyên cung cấp các loại mồi câu cá nước ngọt.
- Sản phẩm cung cấp có Thương hiệu tại Việt Nam và một số nước.
- Sản phẩm thân thiện và không ảnh hưởng với môi trường, có xuất xứ rõ ràng trên từng bao bì. 
- Hương vị sản phẩm mồi câu cá đậm đà, tự nhiên, khiến Cá không thể chối từ.
- Phối trộn mồi cực kỳ đơn giản, dễ thao tác thực hiện.
- Chất lượng mồi luôn ổn định, giá cả cạnh tranh, sản phẩm đa dạng chủng loại thương hiệu, chuyên sâu từng loại cá. 
- Phong cách phục vụ tận tình, chu đáo, lấy sự hài lòng của các cần thủ và đối tác kinh doanh làm thước đo của uy tín, là mục tiêu kinh doanh của chúng tôi.

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG: MỒI CÂU CÁ - HƯƠNG LIỆU DỤ CÁ

Địa chỉ: Tòa C9 Bộ Công An - Ngõ 7/18 Đặng Vũ Hỷ, P. Thượng Thanh, Q. Long Biên, TP. Hà Nội

Hotline:  0397.178.193 hoặc 038.206.2326

Email: moicauca168@gmail.com

Website: www.moicauca.com.vn hoặc www.mồicâucá.vn

 Nhận khuyến mãi