Phao câu lăng xê

Phao câu lăng xê

Phao câu lăng xê, Phao bom nhiều size câu lancer giá tốt tại Shop Mồi Câu Cá. Phao trong câu lancer nổi là loại phao chạy có kích thước lớn, thường được gắn cách mồi khoảng 50-100cm đối với hồ có độ sâu dưới 10m và từ 80-120m đối với hồ sâu.

Lăng xê (lancer) là kỹ thuật câu ngâm nước ngọt, kiểu câu này không bị hạn chế về độ sâu và rộng của điểm câu, rất hữu hiệu trong việc săn cá khủng như Mè, Trấm Đen, Trôi, Chép lớn,... 

2 kỹ thuật Lăng xê cơ bản

Lăng xê có bộ lưỡi câu to và rườm rà, nhưng ngược lại kỹ thuật câu lại khá đơn giản và nhàn. Về căn bản, lăng xê được làm 2 loại là câu chìm và câu nổi.

1. Kỹ thuật Lăng xê nổi

Kiểu câu này được sử dụng để nhắm mục tiêu đến các loài cá ăn mồi ở độ sâu từ 50-100cm tính từ mặt nước và thích hợp nhất để câu các loại cá da trơn ở hồ dịch vụ. So với câu chìm thì câu nổi sẽ có thêm 1 phụ kiện là phao và chì vòng. Phao trong câu lancer nổi là loại phao chạy có kích thước lớn, thường được gắn cách mồi khoảng 50-100cm đối với hồ có độ sâu dưới 10m và từ 80-120m đối với hồ từ 10-15m. Phao có tác dụng kéo mồi không chìm xuống đáy, tuy nhiên việc dùng phao chạy khiến cho cả phao và mồi bị chạy lung tung khắp hồ, không cố định tại một điểm. Lúc này chúng ta cần sử dụng một cục chì vòng để thay thế cho chì thường (chì vòng có lỗ rất lớn, để hạt chặn có thể luông qua), như vậy khi ném mồi, chì sẽ chìm xuống đáy và giới hạn được vị trí di chuyển của phao ở một vùng cố định.

2. Kỹ thuật Lăng xê chìm

Câu lăng xê chìm có lẽ là kiểu câu nhàn và ung dung nhất, bạn chỉ cần chuẩn bị vài bộ cần, ra đến nơi thì ném mồi xuống, cố định cần trên mặt đất. Sau đó có thể tha hồ đi lanh quanh ngắm cảnh hoặc lai rai vài chai với bạn bè, đợi đến khi có tiếng cá kéo thì chạy ra giật cá là được. Điểm khiến các cần thủ thích kiểu câu này cũng chính là việc có thể câu nhiều cần cùng một lúc, giúp tăng khả năng dính cá.

Việc lựa chọn câu chìm hay câu nổi một phần sẽ chịu ảnh hưởng của thời tiết, khi mát trời nên câu nổi, khi trời nắng gắt nên câu chìm. Vì khi trời nắng, nhiệt độ của tầng nước sát mặt hồ cũng tăng, cá lưỡi ăn mồi, ngược lại khi trời dịu thì cá ăn mạnh hơn. 

Các dụng cụ cần thiết để câu Lancer 

1. Cần câu

Kiểu câu Lăng xê khá dân dã, không đòi hỏi quá cao về các thiết bị câu. Bạn có thể tùy chọn độ dài theo sở thích trong khoảng từ 1m8 đến 4m5 nhưng nên đặc biệt chú ý đến độ cứng của cần. Nên chọn cần cứng, action từ M - MH, đợt lớn tầm 2.5 - 3.5mm hoặc những loại cần có khả năng chịu mồi trong khoảng 50 - 100g. Tránh chọn cần có đọt dẻo và mảnh, vì mồi câu lăng xê khá nặng nếu sử dụng cần dẻo khi quăng mồi không đi thẳng, dễ bị vướng, bị gãy cần gây nguy hiểm. 

2. Máy câu

Để câu lancer bạn có thể sử dụng bất cứ loại nào, chỉ cần đảm bảo rằng nó có thể kéo được cá mục tiêu của mình là được hay còn nói theo cách khác là câu cá to thì dùng máy to câu cá nhỏ thì dùng máy nhỏ. Tuy nhiên, nếu muốn chuyên nghiệp hơn và đạt hiệu quả câu cao hơn thì nên chọn máy cối nông hỗ trợ ném xa.

3. Lưỡi câu 

Cả 2 loại này đều được bán rất phổ biến trên thị trường, mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng. Dạng lồng giữ mồi tốt nhưng không nhạy, ngược lại lưỡi lancer giữ mồi kém nhưng lại nhạy hơn, để so sánh thì lưỡi lancer vẫn được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn.

4. Mồi câu

Câu lăng xê sẽ nhàn lúc câu nhưng hơi mất thời gian trong khâu chuẩn bị mồi, mồi cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến thành bại của chuyến câu. Do đó, các cần thủ lâu năm liên tục biến tấu, nghiên cứu các bài mồi đặc trưng cho từng loại cá, địa điểm câu,...

Hi vọng bài viết trên hữu ích và đã cung cấp được các thông tin cần thiết về câu lăng xê cho bạn.

 Nhận khuyến mãi